Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

CÁCH LÀM MỨT SƠ RI ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Cách làm mứt đơn giản sẽ tạo lớp vỏ dai ngọt ngào nhưng vẫn giữ được vị chua của quả sơ ri
Nguyên liệu
+ 200 gram sơ-ri
+ 150 gram đường
+ Một chút nước
+ Một quả chanh
Cách làm
– Sơ ri chọn những trái còn ương thì khi đun sẽ không bị nát, thành phẩm sẽ có vị chua nhẹ. Sơ ri mua về rửa sạch, để ráo nước.
– Cho đường vào nồi, cho một chút nước (trên mặt đường), đun lên đến khi đường sôi. Cho sơ ri vào nồi đảo nhanh tay, liên tục khoảng 10 phút. Nếu thấy hỗn hợp còn lỏng thì cho thêm đường vào, tiếp tục đảo. Còn nếu hỗn hợp quá đặc thì thêm nước vào.
– Bạn đảo liên tục khoảng 20 phút với lửa nhỏ, càng đảo càng thấy đường chuyển màu nâu, nếu muốn có màu đỏ đẹp thì bạn cho một chút màu đỏ vào. Quả sơ ri sẽ càng ngày càng căng, bóng, nhưng khi bỏ ra khỏi nồi sẽ xẹp dần. Khi đường cô lại thì cho chút nước cốt chanh, đến khi sơ ri có màu vàng đẹp là được.
– Cho mứt ra đĩa, bảo quản nơi khô thoáng không cần cho vào tủ lạnh.
St





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét